Máy gia công

Quy trình ép góc cửa nhôm

Để có được một bộ cửa nhôm tốt, ngoài những yêu cầu về nhôm thì cũng đi kèm với yêu cầu về phụ kiện. Ngoài các loại phụ kiện thông thường để trang trì hoặc bổ sung thêm chức năng cho cửa nhôm thì còn một loại phụ kiện khác rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện khung nhôm. Đó chính là ke góc nhôm.

Ke góc nhôm có nhiệm vụ nối 2 cây nhôm riêng biệt thành một góc nhôm hoàn chỉnh. Một bộ cửa thì sẽ có 4 góc nhôm như thế này. Với mỗi phụ kiện góc nhôm khác nhau thì công nghệ cũng như kỹ thuật sử dụng cho mỗi góc nhôm cũng sẽ khác nhau.

Có 3 loại ke nhôm hiện nay phổ biền ở thị trường việt nam là ke ma thuật, ke nhảy và ke nhôm hộp. Quy trình ép góc sử dụng 3 loại ke này cũng khác nhau. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết quá trình sau đây.

Ke ma thuật

Đối với ke ma thuật, đây là loại ke có xuất xứ từ châu Âu và mang trên mình công nghệ ép góc tiên tiến thông minh. Chỉ cần các dụng cụ như máy bắn ke, ke ma thuật và tua vít đầu lục giác là có thể tiến hành ép góc.

Đầu tiên, để xác định được loại ke ma thuật nào là phù hợp, chúng ta sẽ xem xét profile nhôm. Mỗi ke ma thuật khác nhau sẽ dành cho từng loại profile riêng biệt.

Lưu ý: Không phải profile nào củng sử dụng được vơi ke ma thuật.

Tiếp theo, chúng ta sẽ lấy súng bắn ke, bấm một lỗ nhỏ vào mỗi bên đầu 2 thanh nhôm cần nối góc. Khi 2 lỗ nhỏ này sẽ tạo thành 1 lỗ lớn đề vít lục giác có thể đi vào và văn ốc trên ke ma thuật.

Súng bắn ke này sử dụng được trên mọi loại profile miễn sao profile đó phù hợp để sử dụng ke ma thuật.

Sau đó, lấy ke ma thuật, lắp vào đầu cần ghép của 1 thanh nhôm, rồi lấy thanh nhôm còn lại ghép hờ lại sao cho vị trí của ke ma thuật ở thanh số 2 cũng giống thanh 1.

Cuối cùng, sử dụng một vít lúc giác, đưa qua lỗ đã nói ở trên và vặn ốc. Ốc siết lại sẽ làm ke ma thuật ép vào thành nhôm và gắn chặt 2 góc nhôm lại với nhau.

Ke nhảy

may dap ke nhay

Đối với ke nhảy, đây là loại ke có thể lắp vào bất cứ loại profile nào, tuy nhiên qua trình lắ đặt sẽ lâu hơn ke ma thuật nhiều lần. Ke nhảy thường sử dụng hợp kim nhôm có độ cứng T5 đề cấu thành nên vừa chắc chắn vừa dẻo dai.

Đề ép góc le nhảy, đầu tiên, ta sử dụng một máy dập lỗ ke nhảy. Máy dập lỗ sẽ dập mỗi bên 2 thanh nhôm 2 lỗ gồm lỗ dài và lỗ tròn. Lỗ dài này cũng giống với lỗ của ke ma thuật ở chỗ dùng để đưa vít lục giác qua. Còn lỗ tròn có nhiệm vụ giữ ke nhảy khi lắp vào khung nhôm.

Sau khi đa dập lỗ, lắp ke nhảy vào một bên sao cho nút lò xo trên ke nhảy xuyên qua lỗ tròn, làm tương tự với thanh còn lại.

Ghép hờ hai thanh nhôm lại và dùng vít lục giác văn ốc thong qua lỗ dài. Sau khi văn chặt là hàn thành.

Ke nhôm

Ke nhôm là loại khó sử dụng nhất trong 3 loại. Vì để ép góc bằng ke nhôm yêu cầu bạn phải có trình độ xài máy ép góc. Quy trình ép góc của ke nhôm hộp cũng đơn giản nhất. Quá trình làm mới là thứ khó khăn.

Đầu tiên chọn ke nhôm hộp phù hợp với profile nhôm. Giống ke nhảy, ke nhôm cũng được làm từ hợp kim cứng T5.

Sau đó lắp ke nhôm vào thanh nhôm, bắn keo và khép hờ lại.

Tiếp đến là công đoạn khó nhất, đưa lên máy ép góc. Việc canh chỉnh máy ép góc và sử dụng lực vừa phải sẽ quyết định đến chất lượng của góc nhôm.

Sau khi ép góc xong là hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *