Máy gia công

Nên sử dụng khuôn dập ke nhảy bằng hơi hay bằng tay?

ke nhay

Ke nhảy hay còn gọi là ke nối góc thanh nhôm là một trong những công nghệ phổ biến hiện nay để tiến hành ghép góc hai thanh nhôm lại với nhau. Ke nhảy là một trong 3 loại ke ghép góc phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay. Do những đặc điểm tiện lợi và nhanh chóng hơn so với công ngệ xài ốc vít như lúc trước nên ke nhảy được sử dụng rất rộng rãi. Hãy tìm hiểu trước tiên ke nhảy là gì?

Xem thêm: Mua máy sản xuất cửa nhôm ở đâu uy tín

Ke nhảy là gì?

ke nhay

Ke nhảy là một loại ke góc nhôm được sử dụng đề nối góc 2 thanh nhôm lại với nhau. Ke nhảy được làm từ hợp kim nhôm có độ cứng tiêu chuẩn T5 theo tiêu chuẩn của bộ xây dựng Việt Nam.

Ke nhảy có cấu tạo gôm 2 phần thân nhôm, 2 phần thân nhôm này sẽ được ghép lại với nhau ằng một con ốc vít sao cho đầu của một bên sẽ nằm phía trên đầu của bên còn lại.

Trên hai thân nhôm là hai nắp lò xo, hai nắp này làm nhiệm vụ cố định vị trí phần nhồm và phần ke nhảy lại với nhau. Bên trong thân nhôm sẽ là hai lò xo, độ cứng của hai lò xo nà vừa đủ đề có thể bấm nắp lò xo xuống dễ dàng nhưng vẫn cố định được nắ lò xo tại vị trí của nó.

Khi sử dụng, ta sử dụng máy dập ke nhảy, bấm 2 lỗ trên 2 phần thanh nôm cần nối góc, sau đó lần lượt đưa mỗi bên thanh nhôm vào ke nhảy sao cho nắp lò xo xuyên qua và cố định ngay 2 lỗ đã bấm trên thanh nhôm. Sau khi đã cố định 2 thanh nhôm với ke nhảy, ta siết chặt ốc nối giữa 2 phần thân nhôm trên ke nhảy là được.

Tại sao phải dùng máy bấm ke nhảy?

may dap ke nhay

Như đã nói ở trên, máy bấm ke nhảy giúp ta bấm ra 2 lỗ trên thanh nhôm cần nối góc một cách chính xác hơn, sai số nhỏ hơn dẫn tới thanh nhôm sẽ hoàn hảo hơn. Nếu không bấm lỗ tren 2 thanh nhôm cần nối góc thì sẽ không có chỗ đề đưa ke nhảy vào và tiến hành nối góc.

Sự khác nhau giữa máy bấm ke nhảy bằng hơi và bằng tay

Máy bấm ke nhảy bằng hơi sẽ nhỏ hơn máy bấm ke nhảy bằng tay một chút nên sẽ tiết kiệm được một chút không gian. Tuy nhiên nếu máy bấm ke nhảy bằng tay không cần tốn không gian cho máy bơm hơi thì máy bấm ke nhảy bằng hơi lại cần có máy bơm hơi mới sử dụng được. Tuy nhiên máy bơm hơi này sẽ có thể sử dụng với nhiều muc đíc khác nhau chứ không chỉ để dập ke nhảy.

Máy dập ke nhỷ bằng hơi sẽ tiết kiệm được công sức lao động vào thời gian cho nhân viên hơn vì nó là bán tự động trong khi máy dập ke nhảy bằng tay thì phải làm tay hoàn toàn.

Về độ chính xác thì máy dập ke nhảy bằng hơi cho độ chính xác cao hơn máy dậ ke nhảy bằng tay một chút vì đó là máy làm, sẽ triệt tiêu đi các tác nhân như mỏi tay, run tay.

Về giá thành máy dập ke nhảy bằng tay rẻ hơn máy dập ke nhảy bằng hơi.

Nên xài loại nào?

Nếu có dư dả về tài chính và muốn độ chính xác cao nhất cũng như đã sỡ hữu hay có ý định sỡ hữu thêm nhiều máy xà hơi làm nguồn nhiên liệu chính thì nên lựa chọn máy dập ke nhảy bằng hơi.

Nếu muốn tiết kiệm hoặc là doanh nghiệp nhỏ, không sử dụng máy dập ke nhảy nhiều hoặc không có ý định mua thêm máy xài hơi thì nên mua máy dập ke nhảy bằng tay.

Liên hệ Alhaco để sở hữu ngay máy dập ke nhảy.

Xem thêm: Phụ kiện Giesse là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *