Máy gia công

Máy cắt nhôm 1 đầu

Trong cộng việc gia công nhôm, việc do đạc cho một bộ cửa rất quan trọng. Đo đạc chính xác sẽ giảm thiểu việc thiếu hụt nhôm và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Sau khi đo nhôm, đề cho ra được độ dài cần thiết, chúng ta phải cắt nhôm. Sử dụng một máy cắt nhôm tốt sẽ tạo được một nhát cắt gọn gàn trên thanh nhôm. Đồng thời độ chính xác và an toàn của máy cắt nhôm tốt cũng cao hơn so với các loại máy kém chất lượng.

Với độ tiến bộ trong công nghệ hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những máy cắt nhôm hai đầu với độ chính xác khi cắt nhôm và có sai số cực nhỏ. Tuy nhiện khuyết điểm của loại máy này là đắt đỏ và chiếm nhiều diện tích.

Do đó, với túi tiền hẹp hơn, người ta có thể sử dụng máy cắ nhôm 1 đầu thay thế. Đây là loại máy cắt nhôm – máy cưa nhôm cơ bản nhất mà nhà xường gia công nào cũng nên có.

Có mấy loại máy cắt nhôm 1 đầu

Hiện nay có 2 loại máy cắt nhôm 1 đầu là máy cắt nhôm bằng tay và máy cắt nhôm tự động. Ưu khuyết điểm của mỗi loại là khác nhau, chúng ta hãy đi vào chi tiết.

Máy cắt nhôm cầm tay

Máy cắt nhôm cầm tay là loại máy phổ thông nhất, xuất hiện ở hầu hết mọi xường gia công. Không chỉ cắt nhôm, mày này còn có thể cắt gỗ, cắt nhưa, inox, tuy nhiên phải thay lưỡi cắt khác nếu không muốn phải mua lưỡi cắt mới.

Loại máy này có giá rẻ nhất trong hai loại, và diện tích dành cho một chiếc máy cắt nhôm cầm tay cũng là nhỏ nhất. Do đó loại máy này rất tiết kiệm không gian nhà xưởng, thích hợp cho các xưởng quy mô nhỏ.

Loại máy này cũng rất hữu dụng nếu cần cắt nhanh một thứ gì đó, không phải tốn sức bỏ lên máy rồi bấm phần mềm như các máy cắt nhôm tự động.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điềm trên, máy cắt nhôm 1 đầu có rất nhiều nhược điểm.

Đầu tiên, nếu muốn sử dụng máy cắt nhôm cầm tay mà cho độ chính xác cao nhất thì yêu cầu người thợ phải rất chi tiết và tỉ mỉ trong công việc.

Lí do là vì khi sử dụng máy cắt nhôm cầm tay, độ chính xác sẽ được giảm tới mức thập nhất. các tác nhân bên ngoài như người cắt mỏi mệt sau thời gian dải làm việc, chưa ăn sáng nên run tay, máy khi chạy rung làm vị trí thanh nhôm thay đổi.

Trong gia công nhôm, độ chính xác sẽ được quan tâm nhất, chỉ một sai sót nhỏ là có thể đi luôn cả cây nhôm, khi đó phải sử dụng nhôm khác, cực kỳ tốn kém, sai một ly đi một dặm là câu nói rất đúng trong trường hợp này.

Hơn nữa, loại máy này cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng nếu chẳng may dăng cắt lưỡi nhôm bị vỡ, nếu các mảnh vỡ bắn lên người thì sẽ gây thiệt hại về người rất lớn

Máy cắt nhôm tự động

Như đã nói ở trên, độ chính xác là thừ cần được quan tâm nhất khi gia công cửa đi. Do đó cách tốt nhất đề giảm thiểu các tác nhân bên ngoài là sử dụng máy móc tự động. Vì thề nên máy cắt nhôm tự động đã ra đời như một chuẩn mực về độ chính xác khi cắt nhôm.

Do được thiết lập thông số về độ dài, kích thướng nhôm khi cắt trên phần mềm nên có thể nói độ chính xác của máy cắt nhôm sẽ cực cao, nhát cắt sẽ rất thẳng vả gọn gàng, không bị tưa.

Khi cắt nhôm hàng loạt, loại máy này càng chứng tỏ được giá trị của nó. Sự nhanh chóng sẽ làm cho người cắt cảm thấy thỏa mãn và thích thú. Đó là chưa nói đến việc người sử dụng sẽ không phải đo lại nhôm khi cắt như khi sử dụng máy cầm tay.

Khi nói về độ an toàn khi sử dụng, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì trước mỗi máy đều trang bị một tấm chắn bảo vệ cho lưỡi cưa không may vỡ ra sẽ trúng những tấm bảo vệ này, không bị văng ra ngoài.

Tuy nhiện, nhược điểm không phải là không có. Máy cắt nhôm tự động 1 đầu đắt hơn khá nhiều so với máy cầm tay. Diện tích của máy cũng rất lớn và không thích hợp đề cắt những vật nhỏ.

Nên chọn loại nào

Với những ưu khuyết điểm tên đây, sẽ rất dễ dàng đề người tiêu dùng có thể chọn được cho mình một loại máy cắt hợp lý. Tuy nhiên nếu được, hãy trang bị một máy cắt nhôm tự động thay vì máy cắt nhôm bằng tay vì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Mà thời gian chính là vàng bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *