Máy gia công

Có nên sử dụng máy làm nhôm cũ

Do thị trường ngày càng mở rộng, nhu cầu của khách hàng vể cửa nhôm cũng ngày càng cao. Chính vì vậy việc các công ty gia công nhôm muốn đầu tư vào ngành làm cửa cũng rất nhiều.

Nếu muốn trở thành một công ty gia công chuyên nghiệp thì cần phải đầu tư số lượng máy móc rất nhiều, dẫn đền chi phí cho việc này rất khủng khiếp. Các loại máy như máy cắt nhôm hai đầu, máy phay đầu đố, mày ép góc, đều tốn từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Đối với các công ty gia công ít vốn, đầy có thể gọi là khoảng đầu tư khổng lồ, và nếu chẳng may làm ăn đổ vỡ thì sẽ phải gánh chịu hậu quả rất lớn. đâu tư cho dàn máy là điều kiện cần để bước đầu trở thành công ty gia công nhôm. Nhưng với nguồn vốn lớn như vậy thì làm chùn chân không ít người.

Trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan như vậy, việc mua lại máy cũ là vấn đề cần phải xem xét để vừa có thể tậu được máy mà lại vừa tiết kiệm chi phí đầu tư.

Vậy có nên mua máy cũ?

Câu trả lời là có tùy thuộc vào tình trạng của máy. Không thể phủ nhận rằng việc mua máy gia công nhôm cũ sẽ giảm thiểu không ít chi phí đầu tư vào dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên máy rẻ là một chuyện, máy rẻ mà còn xài được thì lại là chuyện rất khác.

Nếu chịu khó đi dạo vòng quanh các trang mua bán sẽ dễ dàng thấy nhưng tin rao bán máy cũ với giá rẻ gần như gấp đôi so với máy mới. Nếu không cẩn thận kiểm tra mà ham của rẻ thì có thể bạn sẽ nhận về một cục sắt to không hơn không kém.

Máy cũ cũng có máy cũ 90%, máy cũ 99%, máy như mới, nếu được hãy mua loại như mới và phải chắc rằng máy đó đúng là như mới 100% bằng cách kiểm tra thật kỹ rồi mới quyết định mua máy.

Nên chú ý điều gì khi mua máy cũ?

Khi mua máy cũ, việc đầu tiên cần phải tìm hiểu là thông tin người bán máy chứ không phải máy định mua. Kiểm tra bằng cách tìm lại các lịch sử giao dịch của người bán và liên hệ với những người đã mua trước đó.

Nếu người bán là một công ty thì hãy tìm hiểu về công ty này trn6 mạng một cách kỹ càng. Xem những bài đánh giá hoặc tham gia các nhóm bán máy trên facebook và hỏi những thành viên trong nhóm đó.

Sau khi đã xác nhận người bán hàng là người có thể tin tưởng, hãy kiểm tra xem tình trạng máy. Kiểm tra kỹ các bộ phận của máy cả trong và ngoài. Nếu máy có kèm phần mềm, kiểm tra phần mềm có bị lỗi gì không, có dễ thao tác không.

Tiếp theo là kiểm tra thông tin bảo hành của máy. Thông tin bảo hành phải rõ ràng và rành mạch bởi các giấy tờ. Nếu hết bảo hành thì phải đòi nhà bán hàng cho đổi trả máy trong tuần đầu hay tháng đầu sử dụng.

Hiện nay có một số trường hợp máy được bảo hành online. nếu vậy thì vào trang web của nhà sản xuất và kiểm tra thời gian bảo hành.

Kết luận

Tuy là máy cũ nhưng số tiền cho một dàn máy cũ cũng vài chục triệu đồng, khá nhều nên việc kiểm tra kỹ càng là điều tối quan trọng. Do đó hãy làm đầy đủ các bước ở trên để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *