Máy gia công

Có bao nhiêu loại máy cắt nhôm

Trong gia công cửa nhôm, máy cắt nhôm là một vật dụng không thể thiếu và rất quan trọng. Máy cắt nhôm được sử dụng để cắt nhôm theo dúng kích thước dựa vào kích thước bộ cửa mà khách hàng yêu cầu.

Việc sử dụng máy cắt nhôm cũng tùy thuộc vào độ đầu tư, khối lượng công việc cũng như quy mô của xưởng. Có đủ các loại máy cắt nhôm phục vụ cho từng loại nhu cầu khách hàng khác nhau.

Việc sở hữu một máy cắt nhôm là một việc bắt buộc khi gia công cửa, do đó bạn không thể lựa chọn giữa việc có nên dùng máy cắt nhôm để giảm thiểu chi phí máy móc hay không. Tuy nhiên điều bạn có thể làm là lựa chọn máy cắt nhôm phú hợp với mình để vừa tiết kiệm vừa hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay máy cắt nhôm hiện nay chia làm 2 loại lớn là máy cắt nhôm 1 đầu và máy cắt nhôm 2 đầu. hai loại máy này đều có nhửng ưu khuyết điểm khác nhau.

Máy cắt nhôm 1 đầu

Máy cắt nhôm 1 đầu được chia làm 2 loại chính là máy cắt nhôm tự động và máy cắt nhôm cầm tay.

Máy cắt nhôm cầm tay là loại phổ thông nhất và cũng là loại rẻ nhất. Loại máy này tuy có cải tiến theo thời gian nhưng nhìn chung thiết kế và chức năng tổng thể cũng chỉ như trước đó là dùng để cắt nhôm.

Máy cắt nhôm 1 đầu cầm tay khi cắt có thể bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài, do đó độ chính xác không cao. Tuy nhiện ưu điểm của loại máy này là rất nhỏ,hkong6 chiếm nhiều diện tích và có giá thành rẻ.

Trong khi đó, máy cắt nhôm 1 đầu tự động có giá thành đắt hơn máy cắt nhôm cầm tay. Tuy nhiên đi kèm với máy cũng là những chức năng tiên tiến và độ chính xác cao hơn máy cấm tay khá nhiều. Kích thước máy cũng khá to, chiềm nhiều diện tích hơn. <áy này thường được điều khiển bằng phần mềm nên khi cắt rất chuẩn xác, sai số rất ít.

Máy cắt nhôm 2 đầu

Máy cắt nhôm 2 đầu không giống như máy cắt nhôm 1 đầu, chỉ có máy tự động. Do đó nên nếu muốn sỡ hữu máy hai đầu thì việc bỏ ra một số tiền khá lớn là điều không thể tránh khỏi. Máy cắt nhôm hai đầu mang lại độ chính xác cao nhất so với máy cắt nhôm một đầu. Thêm vào đó, nhiều loại máy cắt nhôm 2 đầu con có những chức năng khác thuận lợi cho việc gia công nhôm như sau.

Máy cắt nhôm tích hợp cắt ke

Tích hợp thêm chức năng cắt ke ép góc cửa nhôm, rất tiện lợi và giúp ích cho việc tiết kiệm không gian lẫn tiền bạc đầu tư đề mua thêm một máy cắt ke. Ngoài ra thì chức năng giống như máy cắt nhôm bình thường.

Máy cắt tích hợp thước do điện tử

Loại máy này có tích hợp thêm một thước do bằng điện tử giúp người sử dụng dễ quan sát và đo đạc cho thanh nhôm, tao độ chính xác nhất khi cắt nhôm.

Máy cắt nhôm cảm ứng góc

Đây là loại máy mắc tiền nhất và cao cấp nhất trong các loại máy cắt nhôm 2 đầu, sở hữu tất cả các công nghệ của những dàn máy ở trên.

Máy này khi cắt sẽ sẽ phát sáng khi phát hiện góc đo sai và cảnh báo với người sử dụng. Do đó có thể nói đây là loại máy cắt nhôm chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *