Máy gia công

Các yếu tố an toàn khi sử dụng lưỡi cửa đĩa

Lưỡi cưa là một dụng cụ không thể thiếu trong gia công cửa nhôm. Lưỡi cưa đi kèm với máy cắt nhôm nên có thể nói lưỡi cưa là tay chân của máy cắt nhôm. Ngoài những lưỡi cưa bình thường thì lưỡi cưa đĩ cũng được sử dụng rất nhiều.

Lưỡi cưa đĩa nổi bật với khả năm cắt nhanh, nét cắt gọn gàng. Thêm vào đó là tốc độ quay nhanh phù hợp để cắt nhiều loại vật liệu khác nhau.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên lưu ý những tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng lưỡi cưa đĩa để tránh gây ra các trường hợp đáng tiếc. Sau đây là những lưu ý đó.

Chọn lưỡi cưa phù hợp với vật liệu cần gia công

Có nhiều loại lưỡi cưa, lưỡi cưa nhôm, lưỡi cưa sắt, lưỡi cưa thép,… Mỗi loại lưỡi cưa đều dùng để cưa từng loại vật liệu khác nhau. Vì lý do đó nên cấu tạo vào độ cứng của mỗi lưỡi cưa củng khác nhau.Ví dụ cưa gỗ thì cần nhiều răng cưa hơn cưa nhôm, hay lưỡi cưa nhựa thì mỏng hơn cưa thép.

Chính vì vậy lựa chọn lưỡi cưa phù hợp với vật liệu không những bảo vệ sự an toàn của người sử dụng mà còn kéo dài thời gian sử dụng cũng như độ bền của lưỡi cưa. Mặt khác, khi sử dụng đúng loại lưỡi cưa thì năng suất làm việc và hiệu qua3lao động cũng sẽ tăng lên, kéo theo sự phát triển của chính công ty.

Chọn lưỡi cưa theo độ dày vật liệu

Khi chọn lưỡi cưa cũng nên lưu ý đến độ dày của vật cần cắt. Độ dày của vật liệu sẽ ảnh hưởng đến kích thước và độ lớn của lưỡi cửa. Tránh sử dụng lưỡi cưa quá nhỏ để cưa vật quá dày sẽ làm lưỡi cưa dễ kẹt, gãy, dễ hỏng hóc gây thiệt hai thêm về tài sản. Do đó, cân bằng giữa độ dày vật liệu và kích thước lưỡi cưa cũng chính là đang bảo quản lưỡi cưa, kèo dài thời gian sử dụng của lưỡi cưa một cách trực tiếp.

Chọn lưỡi cưa phù hợp với máy móc

Mỗi loại máy móc được sản xuất ra đều sẽ có những thông số riêng biệt. Chính vì vậy thông số, kích thước cũng như chủng loại lưỡi cưa cho mỗi loại máy cưa đều sẽ khác nhau. Khi mua, hãy mua lưỡi cưa theo máy cưa đề tối ưu hóa quá trình làm việc cũng như chức năng mà máy cưa đó mang lại.

Có loại máy cưa cho phép sử dụng đa dụng các loại lưỡi cưa khác nhau. Với loại máy cưa này thì việc lựa chọn lưỡi cưa cũng sẽ dễ dàng vả thuận tiên hơn. Tuy nhiên những loại máy đa năng này có giá thành khá cao, nếu có dư hầu bao, đừng tiếc tiền mà sắm cho xưởng gia công của mình một cái.

Chọn lưỡi cưa dự trên hãng sàn xuất

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại lưỡi cưa đến từ các hãng khác nhau, Xuất xứ của những lưỡi cưa này cũng khác nhau. Một số loại lưỡi cưa chất lượng đến từ các nước như Đức, Ý sẽ có giá thành cao hơn so với những loại lưỡi cưa có xuất xứ từ Trung Quốc, Nhưng nhìn chung thì loại nào cũng hoàn thành tốt nhiện vụ của mình. Do vậy lựa chọn xài hàng của hãng nào là tùy thuộc vào quyết định của túi tiền bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *