Máy gia công

Các loại máy gia công nhôm cần có

Các doanh nghiệp gia công nhôm khi bắt đầu đầu  tư vào một dản máy thì đều băn khoăn không biết nên mua các loại máy nào để đáp ứng đầy đủ nhu cầu gia công cửa.

Với hàng loạt các thiết bị máy móc trên thị trường hiện nay thì việc xác định đâu là thứ mình cần thiết nhất cũng là một vấn đề nan giải vì phải làm sao để cân bằng được giữa chi phí mua máy với việc có đầy đủ thiết bị hành nghề.

Bài viết này sẽ giúp bạn xác định các loại máy cần thiết nhất cho công việc gia công cửa nhôm cũng như hỗ trợ xác định chức năng của từng loại máy.

Xem thêm: Giới thiệu máy cắt nhôm 2 đầu CNC

Máy cắt nhôm 2 đầu hoặc 1 đầu

may cat nhom 2 dau

Máy cắt nhôm có tác dụng cắt nhôm thành những kích thước được thiệt lập theo phần mềm. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy như máy CNC của Thổ Nhĩ Kỳ, máy CCI của Đài Loan, máy ZhenFei của Trung Quốc. Chất lượng của các loại máy khác nhau do đó giá thành cũng khác nhau. Thông thường thì máy châu Âu sẽ đắt hơn máy Trung Quốc 2 3 lần.

Máy phay đầu đố

Máy phay đầu đố dùng đề chia đố cửa nhôm. Cửa nhôm hiện nay đều có mốt chia đố nhằm mục địch tạo màu sắc riêng biệt cho cửa nhôm. Việc phay dố sẽ giúp tạo điểm nổi bật cho căn nhà, là cũng làm khung cửa chắc chắn hơn.

Máy phay đố có 2 loại là máy phay được một số loại nhôm thịnh hành và máy phay được tất cả các loại nhôm. Và đương nhiện loại phay được tất cả các loại nhôm sẽ mắc hơn nhiều, do đó nếu không có nhu cầu, sử dụng loại thứ nhất sẽ giảm đi chi phí đáng kể.

Xem thêm: Công nghệ sơn tĩnh điện trên nhôm Xingfa

Máy cắt ke nhôm

Công nghệ sử dụng ke ghép góc đang dẩn thay thế công nghệ ghép góc bằng ốc vít cũ. Chính vì vậy để có thể có được những loại ke này mà không cần phải mua ke ở ngoài thì đây là một loại máy cần có.

Tuy nhiên đây chỉ là tùy chọn, nếu xưởng bạn không có nhiều chỗ để máy thì có thể mua ke nhôm ở ngoài, không có vấn đề gì cả.

Máy ép góc

Maý ép góc dùng để ép góc ke nhôm hộp. Ke nhôm hộp là một trong ba loại ke góc nhôm phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên đề sử dụng máy ép góc thì yêu cầu trình độ người sử dụng phải cao.

Ke nhôm hộp có đặc điểm là chắc chắn hơn các loại ke còn lại, tuy nhiên lại khá khó gia công cho người tay nghề no kém, vì vậy nếu không có quá nhiều thợ có tay nghề cao, hãy cân nhắc đến việc sử dụng ke nhảy.

Máy dập ke nhảy

may dap ke nhay

Cũng như ke nhôm hộp, ke nhảy có tác dụng ghép góc các thanh nhôm lại. Tuy nhiên việc sử dụng ke nhảy sẽ dễ hơn ke nhôm hộp rất nhiều. Và để sử dụng ke nhảy thì ta phải có máy dập ke nhảy.

Có 2 loại máy dập ke nhảy bán tự động vả bằng tay. Loại bán tự động sẽ chính xác và nhanh chóng hơn khi gia công so với loại máy làm bằng tay.

Máy khoan lỗ khóa

Lỗ khóa là một vị trí rất quan trọng trên thân nhôm. Cửa mà không có khóa thì cần gì làm cửa, do đó việc trang bị một máy dập lỗ khóa tốt sẽ mang lại hiệu quả cao trong gia công thanh nhôm. Đây là máy bắt buộc phải có và là loại máy cơ bản nhất.

Máy khoan lỗ khóa càng tốt sẽ cho độ chính xác cao khi khoan lỗ khóa, tránh được những phần dư thừa không đáng có.

Xem thêm tại website Alhaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *