Máy gia công

Tại sao lại cần uốn vòm cửa? Uốn như thế nào?

Kiến trúc đã có mặt từ rất lâu đời trên thế giới này. Mỗi thời đại khác nhau thì sẽ có những kiểu kiến trúc dặc trựng khác nhau. Nếu như thời cổ người ta chuộng xài đá, gỗ trong kiến trúc thì ngày nay chúng ta xài nhôm, thép.

Đói với nhôm, có nhiều loại nhôm khác nhau, tuy nhiên nhôm Xingfa là loại nhôm đã chứng minh được vị thế của mình trên thị trường hiện nay. Người yêu thích nhôm Xingfa càng ngày càng nhiều và yêu cầu về kiến trúc nhôm của họ cũng ngày càng cao.

Nổi bật trong số đó là nhôm uốn. Nhiều người yêu thích thiết kế cổ nhưng lại thích xài vật liệu thời hiện đai. Đó là lý do mà nhôm uốn vòng ra đời.

Uốn nhôm để làm gì?

Trong kiến trúc, kiến trúc vòm là kiểu kiến trúc được đúc kết từ kinh nghiệm và tinh hoa xây dựng của thời đó. Ngày xưa người ta dùng gạch để chống lên làm mái và sống ở dưới.

Càng ngày, con người càng thống minh và nhận ra rằng mái vòm cong sẽ cho không gian bên dưới rộng hơn trong khi không gian bên trên được gia cố thêm lực. Thiết kế này bắt chước theo thiết kế vỏ trứng và nó thực sự hiệu quả.

Qua những điều trên, có thể thấy mái vòm là đại diện cho sự tiến bộ của nhân loại, và cũng mang một màu sắc rất cổ điển.

Nhiều người khi xây nhà đều muốn ngôi nhà mình mang đặc trưng như vậy nên muốn có một thiết kết vòm bên trên những cánh cửa nhằm tao sự cổ điển sang trọng. Đây chính là lý do tại sao người ta lại uốn nhôm. Hay nói cách khác, uốn nhôm đê tăng tính thẩm mỹ.

Nhôm khi uốn sẽ được lắp đặt phía trên cửa. Nó có thể là cửa đi hoặc cửa sổ. Những mái vòm này sẽ được lát kính, do đó nó sẽ tạo ra không gian nhìn rộng hơn so với cách lắp đặt cửa thông thường.

Kiến trúc mái vòm là kiến trúc của những tòa lâu đài. Do đó sử dụng mái vòm sẽ làm người ở trong có cảm giác mình là bậc vua chúa, đang ở trong tòa lâu đài nhìn ra ngoài thiên hạ.

Cách uốn vòm

Để uốn vòm. Chúng ta cần có máy uốn vòm. Máy uốn vòm có cấu tạo gồm 3 trục quay. 3 trục này sẽ và phần tạo nên thiết kế cong cho thanh nhôm.

Sử dụng một thanh nhôm, đưa vào và băt đầu uốn. Khi uốn phải uốn qua, uốn lại nhiều lần để tạo nên độ cong cho thanh nhôm.

Không được uốn quá mạnh tay, phải uốn từ từ thánh làm hư thanh nhôm. Vì nhôm Xingfa rất linh ohat5 nên công đoạn uốn nhôm cũng rất dễ dàng.

Một thanh nhôm uốn chất lượng phải đều cả 2 bên, không bị nứt hay gãy và phải có kích cỡ phù hợp với kích cỡ đã đề ra trong thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *